Lễ chùa bái Phật đầu xuân là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Người Việt tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ là để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả bộn bề của cụôc sống. Về nơi cửa Phật, giữa không gian thanh tịnh, mùi khói nhang, sắc màu của đèn hoa để mỗi chúng ta sẽ cảm thấy lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn trong tiết trời vào xuân.

Hoa hậu thế giới doanh nhân 2019 Tô Thị Phượng đón xuân cùng chiếc áo dài mang tên “Hồn Việt” của nhà thiết kế Tuấn Hải

Chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh và một số di tích tâm linh nổi tiếng của mảnh đất 1000 năm văn hiến Hà Thành là nơi hoa hậu thế giới doanh nhân 2019 Tô Thị Phượng chọn để chiêm bái Phật đầu năm.

Cô chọn cho mình chiếc áo dài gắn nhiều kỷ niệm với cuộc thi, chiếc áo dài mang tên “Hồn Việt” của nhà thiết kế Tuấn Hải. Đây cũng chính là chiếc áo cô đã mặc trong phần thi áo dài và được cô đấu giá từ thiện 450 triệu để ủng hộ cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2019 mở đầu đầy khởi sắc khi doanh nhân Tô Thị Phượng, giám đốc của Thẩm mỹ viện Hồng Kông đã đăng quang vương miện hoa hậu thế giới doanh nhân 2019 trong đêm chung kết tại Melbourne (Australia) và hai giải thưởng phụ “Thí sinh có làn da đẹp nhất, “Hoa hậu nhân ái”.

Trở về từ cuộc thi, hoa hậu thế giới doanh nhân 2019 Tô Thị Phượng đã có những ngày đầu xuân vô cùng ý nghĩa và ấm áp Tết bên người chồng Tây Ban Nha và con trai mang hai dòng máu Việt Nam – Tây Ban Nha cùng nhau khám phá tìm hiểu văn hoá phong tục Tết cổ truyền giàu bản sắc của người Việt Nam.

Hoa hậu Tô Thị Phượng bên người chồng Tây Ban Nha và con trai mang hai dòng máu Việt Nam – Tây Ban Nha

 

Khánh Chi