Trở về từ cuộc thi Hoa hậu hữu nghị hòa bình quốc tế 2018 vừa diễn ra tại Hàn Quốc vừa qua.

Người đẹp doanh nhân Cao Thị Hoa dường như khá bận rộn với nhiều dự án mới trong cương vị của một Tân Hoa hậu quốc tế mà chị vừa vinh dự đạt được sau cuộc cạnh tranh sắc đẹp và tài năng cùng các thí sinh doanh nhân đến từ 20 quốc gia khu vực châu Á tham dự.

Doanh nhân Cao Thị Hoa – Quán quân cuộc thi Hoa hậu hữu nghị hòa bình quốc tế 2018

Chào chị, cảm nghĩ của chị sau khi đoạt danh hiệu Hoa Hậu?

Danh hiệu Hoa hậu là danh hiệu tôn vinh cái đẹp, đặc biệt đây là cuộc thi Hoa hậu quốc tế nên có thể nói đây còn là niềm vinh dự và tự hào vô cùng lớn lao mà tôi may mắn nhận được. Đó chính là sự tôn vinh của bạn bè quốc tế đối với vẻ đẹp của Phụ nữ Việt Nam nói chung mà tôi được vinh dự và tự hào đại diện cho Việt Nam trong cuộc thi này. Cũng qua cuộc thi  này, nét đẹp duyên dáng của Phụ nữ Việt Nam được khẳng định trong lòng bạn bè quốc  tế.

Danh hiệu này mang lại cho chị những giá trị gì? Cả cuộc sống lẫn công việc?

Mỗi một danh hiệu dù lớn hay nhỏ đều có giá trị khẳng định vị trí của nó. Danh hiệu Hoa hâu Quốc tế đối với tôi không chỉ khẳng định vẻ đẹp trong mắt mọi người mà nó còn mang lại giá trị tinh thần vô giá,  là động lực giúp tôi không ngừng học hỏi , phấn đấu vươn lên hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày với mục tiêu thành công và thành công hơn nữa.

Là một người đẹp với danh hiệu danh giá, việc xây dựng thương hiệu cá nhân là rất quan trọng, chị định hướng về việc này như thế nào?

Danh hiệu Hoa hậu quốc tế là một danh hiêu danh giá bởi danh hiệu này gắn liền với quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân tôi. Theo tôi, việc xây dựng được thương hiệu đã khó, gìn giữ và phát triển thương hiệu bền vững , dài lâu là việc làm còn khó hơn … Xác định như vậy nên tôi phải phấn đấu trên cơ sở những gì đã có, luôn tìm tòi phát huy những cái mới hơn, đẹp hơn để thương hiệu cá nhân của tôi có chỗ đứng vững vàng trong cuộc sống hiện đại.

Chị từng nói về việc hướng tới giá trị chân – thiện – mỹ, chị cảm nhận giá trị ấy qua cuộc thi này như thế nào?

Qua cuộc thi lần này , tôi cảm nhận vẻ đẹp Chân Thiện Mỹ  một lần nữa được khẳng định và  tôn vinh. Đó là vẻ đẹp  mỗi người chúng ta đều muốn vươn tới,  muốn phấn đấu mỗi ngày để đạt được . Qua cuộc giao lưu với bạn bè quốc tế trong cuộc thi này tôi cho rằng  vẻ đẹp Chân Thiện Mỹ nằm trong chính nội tâm của mỗi chúng ta và được hoàn thiện hàng ngày . Với những cảm nhận đó, tôi thấy mình phải cố gắng hơn nữa để tự hoàn thiện mình, làm hành trang song hành cùng với vẻ đẹp Chân Thiện Mỹ.

Là người đẹp doanh nhân, nỗ lực để đoạt danh hiệu cao còn quyết định bởi tài năng chứ không phải chỉ sắc đẹp, chị cho biết đôi nét về cách chị tạo ảnh hưởng ngay tại cuộc thi để chiếm lĩnh ngôi vị hoa hậu?

Cuộc thi quốc tế lần này quy tụ những nữ doanh nhân ưu tú của các nước. Họ là những doanh nhân thành đạt va đại diện cho quốc gia của họ mang đến cuộc thi những sắc màu và âm hưởng khác nhau về vẻ đẹp và trí tuệ. Riêng tôi mang đến cuộc thi với phong cách duyên dáng Việt Nam, văn hóa Việt Nam đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Qua quá trình tiếp xúc, giao lưu trong suốt cuộc thi với thí sinh các nước, tôi càng thêm tự tin bình tĩnh trước mọi tình huống, xử lý linh hoạt và trả lời câu hỏi của cuộc thi một cách hoàn hảo nhất có thể. Do vậy, ngoài vẻ đẹp cộng với trí tuệ và sự bình tĩnh tự tin mà tôi đã chiếm được ngôi vị cao nhất và giành được tình cảm, sự ngưỡng mộ của ban giám khảo và bạn bè quốc tế trong cuộc thi này.

Có sự khác biệt gì giữa các thí sinh các nước không? Là đại diện của Việt Nam chị có chuẩn bị gì để cạnh tranh?

Đây là cuộc thi quốc tế,  các  thi sinh mang đến cuộc thi những bản sắc văn hóa khác nhau  của  các vùng miền,  những nét đặc trưng của dân tộc, của đất nước mình. Đó là  sự khác biệt giữa các thi sinh trong cuộc thi này. Tựu chung họ là những doanh nhân thành đạt và xinh đẹp. Là đại diện của Việt Nam tôi đã chuẩn bị  kỹ lưỡng cho cuộc thi  , với hành trang là văn hóa  Việt ,  duyên dáng Việt , trí tuệ người Việt để cạnh tranh với thi sinh các nước. Và Việt Nam đã chiến thắng với ngôi vị cao nhất của cuộc thi này.

Theo chị thì giữa tài năng và sắc đẹp, chị đánh giá như thế nào về mức độ quan trọng?

Tài năng và sắc đẹp là tài sản quý giá  của con người nói chung và  của phụ nữ nói riêng . Mỗi chúng ta đều muốn vươn lên  đạt được danh hiệu người phụ nữ đẹp và tài năng. Hai tố chất tài năng và sắc đẹp đều là những yếu tố quan trọng  trong cuộc sống chúng ta. Hai tố chất này luôn bổ xung cho nhau… Tài năng trí tuệ của con người sẽ làm cho sắc đẹp thêm mặn mà,  thêm sâu lắng,  thêm hoàn thiện . Ngược lại sắc đẹp  tôn thêm  tài năng trí tuệ của chúng ta được  vẹn toàn. Bởi vậy,  tôi cho răng tài năng và sắc đẹp là hai yếu tố vô cùng quan trọng giúp tôi có được thành công hôm nay. Nếu thiếu đi một trong hai tố chất đó sẽ rất khó khăn trên con đường chinh phục danh hiệu Hoa hậu  quốc tế  mà tôi đại diện Việt Nam  tham dự lần này.

Chị có kinh nghiệm gì chia sẻ lại cho các chị em phụ nữ để có thể trở nên một người vừa thành đạt vừa giữ được vóc dáng và vẻ đẹp mà ai cũng phải ganh tỵ?

Cuộc sống hiện đại luôn  chuyển động từng giờ từng phút , đòi hỏi mỗi chúng ta luôn phải năng động trong suy nghĩ,̃ trong hành động , trong công việc  . Tìm tòi và hoàn thiện cái mới cái đẹp, học hỏi ở thực tế cuộc sống. Luôn có khát vọng vươn lên bắt kịp với nhịp sống năng động mỗi ngày. Thẳng không kiêu, bại không nản , khó khăn gian khổ không sờn lòng. Đó là phương châm và bi quyết thành công mà tôi muốn chia sẻ cùng mọi người với mong muốn mỗi ngày qua đi chúng ta càng đẹp hơn, thành công hơn…

Dự tính của chị trong tương lai trong vai trò một Hoa hậu là gì?

Đạt được danh hiệu Hoa hậu quốc tế này  trước hết là sự cố gắng vượt bậc của bản thân bên cạnh đó là sự động viên khích lệ của mọi người mến mộ ,  của bạn bè đồng nghiệp ,  của gia đình . Đó là nguồn cổ vũ lớn lao giúp tôi thành công hôm nay. Trở về với cuộc sống đời thường tôi sẽ phải cổ  gắng nhiều hơn nữa trong công việc để giữ gìn bản sắc  và phát huy thương hiệu cá nhân . Luôn đồng hành với chương trình từ thiện và công tác xã hội đi vào chiều sâu và thực tế… với một ước mơ đưa cái đẹp Chân Thiện Mỹ đến gần gũi với cộng đồng. Đây cũng là một cách đáp lại và cảm ơn mọi người đã giúp tôi có được thành công hôm nay.

Cách chị cân bằng cuộc sống sau khi đoạt danh hiệu và trở thành người của công chúng?

Khi nhận được danh hiệu cao qúy này tôi thật sự rất xúc động xen lẫn niềm vinh dự và tự hào với vẻ đẹp duyên dáng Việt Nam mà tôi may mắn được đại diện Việt Nam để so tài cùng  bạn bè quốc tế  và được công nhận vinh danh … Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả mọi người đã đồng hành cùng tôi chia sẻ vinh quang này.  Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa trong công việc lẫn trong cuộc sống để chuyển tải nét đẹp duyên dáng Việt Nam với vẻ đẹp Chân Thiện Mỹ đến với mọi người.

Chân thành cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này! Chúc cho những dự tính của chị sẽ thành công mỹ mãn trong thời gian tới.