Gặp lại ca sĩ Linh Vũ giữa lòng Sài Gòn vào một ngày nắng nóng đi chung với danh hài Mỹ Chi, dù thời tiết khá bất tiện, nhưng anh vẫn không chùng bước, tất bật chạy đua với công việc cho những chương trình âm nhạc lớn sắp tới. Hết phòng thu đến phim trường, đến sân khấu tập kịch, rồi các chuyến từ thiện khắp nơi..

Ngoài đời Linh Vũ  trẻ trung, giản dị,  tươi tắn với áo thun quần sọt,  teen hơn trong băng đĩa nhiều lắm, nhìn thoáng qua khó mà nhận ra đó là 1 Việt Kiều hay ca sĩ có 1 vị trí không nhỏ trong làng nghệ thuật hải ngoại. “Tổ thương Linh Vũ lắm, nên cậu em làm cái gì cũng thành công hơn người. Được sự yêu mến của khán giả đã đành, em còn chiếm trọn cảm tình của tất cả các bậc nghệ sĩ tài danh đi trước như . Ai cũng thương mến Linh Vũ…” danh hài Mỹ Chi nở nụ cười trên môi khi chia sẻ về Linh Vũ.

Ca sĩ Linh Vũ với danh ca Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan và Đặng Thế Luân trong Liveshow 50 Năm Trang Thanh Lan
Từ lâu tên tuổi của anh gắn liền với một loạt chương trình ghi hình mang thương hiệu Tình Nghệ Sỹ. Dù anh cũng cộng tác với khá nhiều trung tâm, nhưng hễ nhắc tới anh là khán giả nghĩ ngay đến Tình Nghệ Sỹ. Và khi nghĩ đến tiếng hát hàng đầu tiêu biểu cho Tình Nghệ Sỹ khán giả lại nhắc ngay đến tên anh.
Có lẽ số đông đã in trí hình ảnh 1 thanh niên với khuôn mặt thư sinh hiền lành chân chất, với giọng ca truyền cảm ðậm nét miền Tây Nam Bộ trong nhiều tác phẩm để đời của các  chương trình dvd Tình Nghệ Sỹ như Linh Vũ hát với Phi Nhung bài “Bến Cũ Đò Xưa”, với  danh ca Lệ Thu  bài “Quê Nghèo” , với Giao Linh bài “Mấy Nhịp Cầu Tre”, với Họa Mi bài “Giọng Ca Dĩ Vãng”, Phương Hồng Quế ‘Đàn Không Tiếng Hát…
Ca sĩ Linh Vũ quay hình với danh ca Phượng Liên, Thiên Trang, Mai Lệ Huyền, Lan Ngọc và Kim Loan
Linh Vũ- Họa Mi- Kim Loan ” Giọng Ca Dĩ Vãng”

Không chỉ ca tân nhạc hay, anh còn là 1 nhân tố khá lý tưởng cho các vai kép chính, kép đẹp trong các vở kịch cải lương. Thoắt biến, thoát hiện trên sân khấu anh rất tài tình với hàng loạt vai diễn trong các tác phẩm Phạm Công Cúc Hoa, Tô Ánh Nguyệt, Đời Cô Lựu, Cung Đàn Nước Mắt, Duyên Kiếp, Bà Mẹ Một Mắt , Ngàn Hoa Dâng Mẹ, Võ Tắc Thiên, Chợ Cần Thơ... hát với nghệ sĩ tài danh Bạch Tuyết, Phượng Liên, Hồng Nga, Bảo Quốc, Trang Thanh Lan…

Ca sĩ Linh Vũ – Nghệ sĩ Ngọc Giàu trong “Phạm Công Cúc Hoa”
Linh Vũ- Phi Nhung “Bến Cũ Đò Xưa”
Linh Vũ- danh ca Lệ Thu “Quê Nghèo”
Linh Vũ -Bạch Tuyết “Ngàn Hoa Dâng Mẹ”

Cho dù bên tân nhạc, hay kịch nghệ cải lương, cho dù anh đứng bên cạnh những tài danh lừng lẫy nhất, anh vẫn tỏa sáng và không hề bị khuất chìm bởi những bóng dáng hào quang đi trước. Và đó là điểm nổi trội của anh so với nhiều ca nghệ sĩ cùng trang lứa. Khán giả vẫn luôn mong chờ sự xuất hiện của anh.

Dvd Liveshow Linh Vũ số 2 chủ đề “Cho Xin Sống Lại”

Dvd Liveshow Linh Vũ số 2 chủ đề “Cho Xin Sống Lại” vừa phát hành trong năm qua cũng đã tạo thêm nhiều thành công vang dội cho sự nghiệp ca hát của anh khi có sự tham gia của hầu hết ca nghệ sĩ danh tiếng từ hải ngoại đến trong nước.

Được biết vào ngày 24/4 đến 27/4 ca sĩ Linh Vũ sẽ có chuyến lưu diễn Thái Lan  trong show ghi hình đặc biệt “Hoa Hậu Duyên Dáng Toàn Cầu 2019  tại sân khấu hoàng gia bậc nhất Askra Theater do trung tâm Hoa Hậu Mỹ Liên Hương tổ chức. Chia sẻ về tiết mục tham gia, Hoa Hậu Mỹ Liên trưởng Ban Tổ Chức bật mí: “Anh Linh Vũ rất ít khi nhận lời tham gia các chương trình của trung tâm khác vì anh là tiếng hát độc quyền của trung tâm Tình Nghệ Sỹ nổi tiếng tại Mỹ. Nhưng vì những ân tình đặc biệt, anh Linh Vũ đã nhận lời góp mặt trong show Hoa Hậu của Mỹ Liên lần này tại Thái làm Mỹ Liên cảm thấy rất vui và hãnh diện. Ban Tổ Chức sắp cho anh trình diễn 3 tiết mục, anh hát bài mở màn chung với 5 hotboy khác của show, 1 bài  bolero rất hay song ca cùng danh ca Kim Loan và một màn hài kịch Ánh Hào Quang sẽ đem đến khán giả những tràn cười diễn chung với danh hài Mỹ Chi và Gia Bảo. Khán giả nhớ đón xem nhé.”
Sau show diễn Hoa Hậu tại Thái Lan, ca sĩ Linh Vũ sẽ bay về Mỹ để tham gia 1 show Hoa Hậu tầm cở nửa “Viet World USA” tại đại hý viện M3 Live Anaheim do hai Hoa Hậu duyên dáng Yến Linh và Mỹ Uyên tổ chức. Chương trình được công chúng nô nức chờ xem vì sự hoành tráng và 1 thành phần nghệ sĩ đắt giá như: Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Kim Anh, Thiên Trang, Đặng Thế Luân, Đặng Linh Vũ, Quách Thành Danh, Kim Loan, Diệp Thanh Thanh, Như Mai, Lan Ngọc vv… Qua đường dây điện thoại quốc tế, Hoa Hậu Yến Linh cho biết đôi nét về tiết mục của Linh Vũ: ” Em là 1 tiếng hát nam được chọn lựa hàng đầu cho các ca sĩ nữ song ca. Ai cũng muốn song ca với Linh Vũ vì em luôn biết cách làm tỏa sáng bạn diễn.  Linh Vũ có 3 tiết mục mang 3 màu sắc khác nhau trong show này như Liên Khúc Phút Đầu Tiên, Chú Cuội, và Căn Nhà Ngoại Ô trình diễn chung với Phương Hồng Quế, Kim Loan vv…”
Nhìn những sinh hoạt dầy đặt và tầm cở của Linh Vũ trong nghệ thuật, có lẽ những lời chia sẻ của danh hài Mỹ Chi thật chính xác vô cùng. Không phải ca sĩ trẻ nào cũng may mắn và được nhiều thành tựu như Linh Vũ. Con đường anh đi trải đầy hoa hồng của 1 ca sĩ có tâm và có tầm…. Anh sẽ còn tiến xa hơn nửa, Linh Vũ nhé.
Theo Nguoinoitieng.net